Khu đô thị Cát Tiến tọa lạc tại vị trí cửa ngõ vào “Thiên đường Maldives” của Việt Nam, là khu đô thị cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Định, được định hướng phát triển thành trung tâm đô thị và du lịch. Vị trí này mang lại nhiều lợi thế, vì nằm gần các trung tâm du lịch nổi tiếng của Bình Định.

Các điểm du lịch nổi tiếng gần Khu đô thị Cát Tiến bao gồm Khu du lịch tâm linh chùa Ông Núi, Thiền Viện Thiên Hưng, Bãi Biển Cát Tiến, KDL Trung Lương, Resort Crown Retreat, Kỳ Co và Eo Gió. Khu đô thị Cát Tiến được coi là một địa điểm hấp dẫn cho du lịch và nghỉ dưỡng. Với cảnh quan tuyệt đẹp và tiềm năng phát triển du lịch của khu vực, khu đô thị này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch và tạo điều kiện kinh doanh tốt cho các dịch vụ du lịch và nhà hàng trong khu vực.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CÁT TIẾN 

  • Tên dự án: Khu đô thị Cửa ngõ Cát Tiến
  • Vị trí: Tại thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
  • Chủ đầu tư: UBND tỉnh Bình Định
  • Tổng diện tích: Khoảng 513 ha
  • Mục tiêu: Tương lai trở thành trung tâm du lịch của tỉnh Bình Định
  • Hình thức sở hữu: Đất đấu giá, đất tái định cư, đất dân cư hiện hữu
Phối cảnh khu đô thị Cát Tiến
Phối cảnh khu đô thị Cát Tiến Qui Nhơn Bình Định

VỊ TRÍ

Khu đô thị Cát Tiến là thị trấn ven biển, tọa lạc tại cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Bình Định. Là vị trí vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và dịch vụ. Điều này đã từng được nhạc sĩ Vũ Trung ngợi ca trong một sáng tác riêng của ông dành cho mảnh đất Cát Tiến này: “Cát Tiến quê mình nặng nghĩa ân tình. Lưng tựa núi Bà nhìn ra biển rộng trùng dương. Thiền viện Thiên Hưng, tượng Phật tọa thiền trên cao lung linh huyền ảo…”

Thật đúng như vậy, bởi Cát Tiến có vị trí địa lý rất đẹp: Cách trung tâm huyện Phù Cát 20km về phía Đông. Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 22km về phía Bắc, tiếp giáp khu kinh tế Nhơn Hội, khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn. 

Ngoài ra, Khu dân cư Cát Tiến còn sở hữu hệ thống giao thông thuận tiện. Nằm ngay trên Quốc lộ 19B và 2 tuyến Tỉnh lộ 639 và 640, kết nối với Quốc lộ 1A, sân bay Phù Cát,…

Thực tế tại khu đô thị Cát Tiến
Thực tế tại khu đô thị Cát Tiến

Du lịch

KĐT Cát Tiến còn nằm sát ngay cạnh các trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Định như: Khu du lịch tâm linh Chùa Ông Núi. Thiền Viện Thiên Hưng, Bãi biển Cát Tiến, Khu du lịch Trung Lương. Resort Crown Retreat, Kỳ Co, Eo Gió… Đây là điều kiện lý tưởng để phát triển đa dạng các loại hình du lịch khác nhau. Điển hình như: Du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm. Du lịch văn hóa lịch sử, du lịch vui chơi giải trí, du lịch tâm linh…

Có thể thấy, dự án Cát Tiến sở hữu cho mình vị trí vô cùng đẹp để phát triển bất động sản du lịch.

TIỆN ÍCH DỰ ÁN CÁT TIẾN BÌNH ĐỊNH

Cát Tiến chính thức lên Thị Trấn Cát Tiến vào ngày 01/02/2021. Được định hướng là một trong những đô thị  vệ tinh của Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Có chức năng dịch vụ, du lịch, phục vụ sự phát triển của Khu Kinh Tế Nhơn Hội, huyện Phù Cát. Chính vì vậy, nơi đây đã sở hữu sẵn đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh sống của cư dân như trường học, y tế, khu vui chơi giải trí. Do đó, Khu đô thị Cát Tiến cũng được thừa hưởng những tiện ích có sẵn đó.

  • Khu đô thị Cát Tiến được thừa hưởng cơ sở hạ tầng bao gồm điện, đường, trường, trạm… Được nâng cấp và đồng bộ và các thiết chế văn hóa khác ngày càng được hoàn thiện. Như các khu dân cư, công viên, hoa viên, cây xanh…đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc, thư giãn.
  • Về giáo dục, Cát Tiến có sẵn hệ thống trường giáo dục đầy đủ các cấp học, từ cấp 1, cấp 2 đến cấp 3,… Thuận tiện cho việc học tập của trẻ em. 
  • Về y tế: Người dân có thể hưởng hệ thống y tế tại Bệnh Viện Đa Khoa huyện Phù Cát. Trung tâm Y tế Cát Tiến. 
  • Về vui chơi, giải trí: Với việc nằm ven biển, cư dân Khu dân cư Cát Tiến có thể cùng gia đình và bạn bè thư giãn tại các bãi biển tuyệt đẹp. Như bãi biển Cát Tiến, bãi tắm Trung Lương. Khu du lịch tâm linh Chùa Ông Núi, hay tại các khu du lịch đặc sắc khác. Ví dụ như: Kỳ co, Eo gió…

QUY HOẠCH CHI TIẾT

Khu đô thị Cát Tiến nằm trong quy hoạch chung xây dựng của tỉnh Bình Định. Đây cũng phù hợp với mục tiêu, định hướng Cát Tiến trở thành trung tâm phát triển đô thị, du lịch dịch vụ của tỉnh.

Khu đô thị Cát Tiến được quy hoạch xây dựng nhằm phát triển Cát Tiến trở thành một trong những đô thị vệ tinh của thành phố Quy Nhơn, phục vụ sự phát triển của khu kinh tế Nhơn Hội cũng như tỉnh Bình Định. Phạm vi quy hoạch xây dựng KĐT Cát Tiến giai đoạn sau năm 2025 là đạt chuẩn đô thị loại IV.

Vị trí khu đô thị Cát Tiến trên bản đồ quy hoạch Quy Nhơn
Vị trí KĐT Cát Tiến trên bản đồ quy hoạch Quy Nhơn

Tiềm năng

Để thực hiện được mục tiêu đó, tỉnh Bình Định đã hoạch định và triển khai kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ về mọi mặt. Bao gồm: hệ thống giao thông đối nội, đối ngoại, hệ thống cấp thoát nước. Hệ thống cấp điện, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải rắn, chất thải sinh hoạt, nghĩa trang…

Theo đó, khi Khu đô thị Cát Tiến nằm trong quy hoạch, nó sẽ được hưởng lợi rất lớn về hệ thống hạ tầng cơ sở từ đó thúc đẩy kinh tế – văn hóa – du lịch phát triển, thu hút các nhà đầu tư. Có thể nói nơi đây hiện đang sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 58 58 79
Liên hệ